Nuôi dưỡng tình yêu thương cho con

Có những điều rất giản dị nhưng lại có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc giúp bạn nuôi dạy một đứa con thông minh và phát triển tốt .Điều mà mọi bà mẹ có con nhỏ đều khao khát.

Cuộc sống hiện đại thực sự là một thách thức lớn đối với mọi gia đình, bởi khi mà hầu hết các bố mẹ đều có quá ít thời gian dành cho con cái, nhất là trong giai đoạn con còn dưới 6 tuổi, điều này vô tình đã khiến cho bậc bố mẹ làm mất đi một giai đoạn cực kì quan trọng trong việc xây dựng và gắn kết tình cảm, nuôi dưỡng tình yêu thương giữa bố mẹ và con cái. Sau đây là 2 việc nên làm nhất của bậc bố mẹ để dành cho bé những điều tốt đẹp đúng nghĩa.

Ăn cùng con ít nhất một bữa ăn trong ngày: Việc một bữa ăn có đầy đủ thành viên trong gia đình mỗi ngày là điều vô cùng quan trọng. Khoảng thời gian cả nhà được quây quần bên nhau, tất cả cùng trò chuyện, nấu nướng và cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon là khoảnh khắc tuyệt vời để mỗi thành viên trong gia đình có thể chia sẻ với cả nhà về một ngày đầy thú vị của mình.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, bữa ăn gia đình là một trong những yếu tố quan trọng để duy trì hạnh phúc của gia đình và sự tiến bộ trong học tập của trẻ. Vì thế, cho dù công việc bận rộn đến mấy, bố mẹ hãy luôn nhớ dành thời gian để gia đình đoàn tụ tại ít nhất một bữa ăn trong ngày, điều này sẽ nhanh chóng giúp các thành viên gia đình cảm nhận được sự khác biệt trong tình cảm và hành vi của trẻ thường xuyên được ăn cơm với bố mẹ mỗi ngày.

Đọc sách cho con: đọc sách không chỉ đơn giản là nuôi dưỡng và mang lại tình yêu đọc sách cho con, hỗ trợ con phát triển ngôn ngữ tốt hơn mà còn là lúc tuyệt vời để bố mẹ chia sẻ và thấu hiểu con mình. Sẽ có rất nhiều những bí mật nho nhỏ của con mà bố mẹ có thể biết được trong mỗi khi đọc sách cùng con và đây là cơ hội tuyệt vời giúp bố mẹ có thể thực sự là bạn đồng hành và lớn lên cùng con mình.

Giờ đọc sách hợp lí cho con có thể là buổi tối trước khi đi ngủ, hay buổi sáng khi con ngủ dậy cũng, hay đơn giản là bất cứ khi nào con muốn thì bố mẹ nên ngồi xuống và dành ít nhất 15 phút cùng con đọc sách con muốn. Nền tảng của sự tin cậy và gắn bó giữa con đối với bố mẹ được ươm mầm từ những giờ đọc sách như vậy.

Nếu như phần lớn thời gian bố mẹ đang là để dành cho công việc thì hãy dành những khoảng thời gian nhỏ nhất là quý giá nhất của mình cho 2 việc làm đơn giản ở trên cùng con, hãy luôn nhớ: cất điện thoại, luôn nhìn vào mắt con mình khi trò chuyện, lắng nghe con nói một cách kiên nhẫn và dành cho con những cử chỉ yêu thương để con có thể cảm nhận được trọn vẹn tình yêu to lớn và sự quan tâm của bố mẹ dành cho mình.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s